Thụy Sỹ là đất nước có nền văn hóa đa sắc màu, nền giáo dục lâu đời trên 150 năm nổi tiếng bậc nhất thế giới trong lĩnh vực Kinh doanh, du lịch và khách sạn. Chính phủ Thụy Sỹ luôn coi trọng và đầu tư phần lớn nguồn ngân sách quốc gia cho lĩnh vực giáo dục tiêu biểu như chính sách học kết hợp với kinh nghiệm thực tế đã tạo nên một giá trị không thể so sánh được cho nền giáo dục tiên tiến đậm chất riêng của quốc gia này.

Điều đáng nói là chính phủ Thụy Sỹ còn luôn coi trọng sinh viên minh chứng là trong các chương trình đào tạo sinh viên đều được học 6 tháng lý thuyết kết hợp với 4-6 tháng thực tập hưởng lương. Ngoài ra đất nước Thụy Sỹ còn được xem như 1 thiên đường về phong cảnh và môi trường an toàn tuyệt đối. Hẳn là như vậy nên Thụy Sỹ là một đất nước có sức hút rất lớn đối với sinh viên quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam nói riêng. Trong số đó, hai Học viện Swiss IM&H và SHML là hai ngôi trường có sức hút mạnh mẽ với sinh viên quốc tế.

Học viện Swiss IM&H và SHML được vận hành bởi tập đoàn Truly Swiss AG.Điều đặc biệt về hai ngôi trường này được quản lí bởi chủ tịch hội đồng quản trị -Ngài Đinh Như Ngọc - Một người gốc Việt được sinh ra tại Hải Phòng Việt Nam. Ông mang dòng máu Việt nhưng ông cùng gia đình lạigắn bó cả đời với đất nước Thụy Sỹ . Chính bởi vậy, sinh viên học tập tại hai ngôi trường Swiss IM&H và SHML luôn được chăm sóc và cảm giác như có gia đình bên cạnh. Và cùng với tâm huyết cả đời ông muốn dành tặng cho sinh viên Việt Nam nói riêng một cơ hội tốt để hội nhập với nền giáo dục hiện đại